Khe co giãn cao su và những điều cần phải biết


Ngành xây dựng cầu đường là một trong những ngành quan trọng của Việt Nam. Ngày nay rất nhiều các công trình cầu đường được xây dựng góp phần cải thiện giao thông, giảm ùn tắc giao thông. Có rất nhiều loại vật liệu được ứng dụng vào khi xây dựng. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một loại vật liệu rất được ưa chuộng sử dụng trong các công trình xây dựng. Đó là khe co giãn cao su là loại vật liệu nhằm hỗ trợ để hoàn thiện cho công trình, giúp gia tăng tuổi thọ cũng như đảm bảo chất lượng của công trình.


Đặc điểm của khe co giãn cao su:

    Khe co giãn cao su hay còn gọi là khớp nối nhiệt, khe nhiệt hay khớp nối giãn nở.
    Khe co giãn là một chi tiết nằm ở giữa hai khoảng trống của dầm nhằm tránh ứng suất nhiệt được sinh ra trong quá trình co giãn khi hoạt động ở trong những môi trường khắc nghiệt.
    Đây là một trong những vật liệu không thể thiếu được trong ngành xây dựng. Nó có tác dụng giúp cho những công trình chống lại sự thay đổi đột ngột và nhanh chóng của thời tiết. Giúp các động cơ, máy móc chạy êm, tránh hư hại và gia tăng tuổi thọ cho mọi công trình.

 

Sản phẩm được thiết kế ưu việt

Xuất xứ:  

Khe co giãn cao su được sản xuất từ cao su thiên nhiên hoặc cao su tổng hợp kết hợp thêm 1 vài chất phụ gia được nhập khẩu từ Châu Âu đảm bảo chất lượng cao. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến, đảm bảo đủ các chi tiêu về mặt kỹ thuật cho ngành xây dựng cầu đường tại Việt Nam.

Phân loại: Có rất nhiều loại khe co giãn khác nhau:

Theo tính chất:

    Khe co giãn cao su
    Khe co giãn bằng thép ( có dạng ray hay dạng răng lược)
    Khe co giãn dạng dầm thép

Theo cấu tạo:

    Khe co giãn hẹp: từ 2-5 cm
    Khe co giãn rộng: từ 10 – 15cm

Ở mỗi công trình thì sẽ sử dụng một loại khe co giãn có kết cấu về kích thước, hình dạng khác nhau, có những tiêu chuẩn khác nhau. Nhưng thông thường ở Việt Nam thì loại khe co giãn 50mm và loại 100mm là 2 loại được sử dụng khá phổ biến. Để những công trình được hoàn thiện hơn thì ngoài khe co giãn người ta còn sử dụng thêm gối cầu cao su 1 loại vật liệu cũng hết sức quan trọng trong ngành xây dựng cầu đường.

 

Sản phẩm rất được ưa chuộng trong các công trình cầu đường
Đặc tính cơ bản của khe co giãn cao su:

    Chịu sự mài mòn cao, có độ bền cao
    Tính cách nhiệt, cách điện tốt
    Có khả năng chịu tải cao, kháng ozon tốt
    Có sự đa dạng về các hướng co giãn
    Chịu được nhiệt độ cao
    Đạt hiệu quả cao trong việc chống rò rỉ
    Đảm bảo được độ êm thuận, giảm tiếng ồn khi máy móc vận hành
    Dễ dàng trong việc lắp đặt và bảo trì
    Giúp tiết kiệm chi phí trong xây dựng, vì vậy nó được sử dụng khá rộng rãi

Trên đây là những đặc điểm, nguồn gốc xuất xứ cũng như một số đặc tính của khe co giãn cao su. Hi vọng bài viết của chúng tôi đã đem lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.