Đặc điểm của cao su xốp (cao su non)


Cao su xốp cách âm ( Nitrile Rubber ) thuộc chất nhựa đàn hồi có cấu trúc là những lổ tổ ong gần kề và liên kết nhau tạo nên khả năng hấp thu tiếng ồn, chống rung do âm thanh quá cao và tạo thành lớp bảo vệ bên ngoài chống lại sự ăn mòn của không khí. Cao su non cách âm thường được sử dụng ở các hệ thống vách, trần, sàn phòng thu, phòng hát, hội trường, hệ thống máy phát, máy nổ .v.v.. là một trong những sản phẩm có tiêu chuẩn sạch cao


Cao su xốp có khả năng cách cách âm, chống rung và chống ồn siêu hạng, dạng tấm phẳng chuẩn và dạng cuộn mà tất cả các sản phẩm này không có chất CFC, HCFC và O. D. P. Cao su xốp cách âm được chế tạo từ chất dẻo nhẹ có tính đàn hồi cao sử dụng cho lĩnh vực cách âm. Cấu trúc phân tử của cao su xốp cách âm có đặc điểm là số lượng lớn các sợi nhỏ đan chéo lẫn nhau tạo ra các ô nhỏ li ti, do vậy tạo nên nhiều ưu điểm so với các sản phẩm cách âm, chống rung khác.

 Đặc tính của Cao su xốp :
Với những tính năng trên mà cao su xốp  đã được lựa chọn là vật liệu cách âm chống rung như cao su chống rung siêu việt cho các công trình. Sự khác biệt so với các vật liệu khác được thể hện ở chỗ:
- Sử dụng bền bỉ và ổn định, hệ số dẫn nhiệt thấp nên là nhân tố chính cho việc cách nhiệt.
- Bền với độ ẩm và hơi nước do có bề mặt kín và cấu trúc ô nhỏ liên kết chặt chẽ nên có thể sử dụng được ở rất nhiều vị trí khác nhau.
- Bền với chất ozone / tia UV và thời tiết
- Tính đàn hồi cao, dễ thi công và sạch, là yếu tố quan trọng trong việc chống rung
- Giá thành hợp lí, phù hợp với mọi công trình

 


 
Thông số kỹ thuật của Cao su xốp :
- Sản phẩm có dạng tấm hoặc dạng cuộn
- Độ dày từ 2mm - 3mm - 4mm đến 50mm
- Quy cách: dạng tâm 1.4m x 2.6m; dạng cuộn kích thước 1,25 x 46m.