Thái Lan cấp 1,8 tỷ baht hỗ trợ tiêu thụ cao su


Nội các Thái Lan mới đây đã quyết định cấp 1,8 tỷ baht từ ngân sách trung ương nhằm khuyến khích sử dụng sản phẩm cao su trong các cơ quan chính phủ.


Các đơn vị được cấp ngân sách bao gồm Bộ Quốc phòng (1,5 tỷ baht), Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã (164,4 triệu baht) và Bộ Thể thao và Du lịch (35 triệu baht).

Trong bối cảnh giá cao su giảm khiến ngành cao su Thái Lan gặp khó khăn, Bộ Quốc phòng sẽ sử dụng 1,5 tỷ baht để mua đệm cao su, cỏ đa năng sử dụng nguyên liệu cao su ...Bộ Thể thao và Du lịch có kế hoạch sử dụng nhiều cao su hơn trên các sàn tập thể thao. Bộ Nông nghiệp sử dụng cao su để sản xuất các loại găng tay cao su, sàn cao su trên những cánh đồng nuôi gia súc, nệm cao su trong các nhà khách của Bộ,....

 Bộ Thương mại Thái Lan cho biết việc cấp ngân sách này chỉ là giải pháp tạm thời; trong dài hạn, Tổng cục cao su Thái Lan sẽ tiến hành nghiên cứu các giải pháp tiên tiến để sử dụng nguyên liệu cao su trong sản xuất.

Trong một thông tin có liên quan, các thị trường xuất khẩu chính của Thái Lan trong tháng Sáu vừa qua là Nhật Bản, Trung Quốc và các nước thành viên ASEAN, với các mặt hàng chủ lực là cao su, đường, hoa quả tươi hoặc đóng hộp, sản phẩm gia cầm đông lạnh hoặc đã qua chế biến, máy vi tính, nhựa và hóa chất./.